Thưởng thức hương vị hải sản Cửa Lò

Cửa Lò, được biết đến là một vùng biển xinh đẹp và vô cùng trù phú. Bãi biển Cửa Lò, thuộc địa phận tỉnh Nghệ An. Bãi biển Cửa Lò dường như mang theo hơi thở của biển thanh mát vào trong vùng đất Nghệ An, xua tan đi những cái nóng của gió lào mang lại.

Du lịch đến với Cửa Lò, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lành, cùng với những hoạt động vui chơi giải trí vô cùng bổ ích bên bãi biển trong những ngày hè nóng nực. Không chỉ vậy, khi đến với bãi biển Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon. Đặc sản của Cửa Lò, không phải bàn cãi gì nhiều chắc chắn đó là hải sản. Hải sản cùng vùng biển Cửa Lò nổi tiếng là có hương vị đậm đà cùng với cách chế biến vô cùng điêu luyện của đầu bếp nơi đây đã cho ra những món ăn vô cùng thơm ngon và đẹp mắt.

Mọc cua bể

Mọc cua bể, món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn du khách. Từ lâu, mọc cua bể đã trở thành món ăn nổi tiếng của vùng đất Cửa Lò. Có lẽ, chỉ có đến với biển Cửa Lò, du khách mới được thưởng thức món mojc cua bể thơm ngon hấp dẫn này.

Mọc Cua bể

Mọc Cua bể

Mọc cua bể được chế biến từ những con cua bể tươi sống, chính vì vây món ăn này vô cùng ngọt đậm hương vị của thịt cua tươi. Những con cua sau khi làm sạch, tách mai, phần mình đem đi hấp. Mình cua sau khi hấp chín sẽ được gỡ hết phần thịt riêng ra. Phần thịt cua sau khi gỡ có màu trắng, thịt rất chắc, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn. Để có món mọc cua bể thơm ngon, cần có các nguyên liệu sau: thịt cua bể, gạch cua bể, thịt nạc văm, hành lá , mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, tỏi, mỳ chính, bột canh. Tất cả các nguyên liệu trên trộn đều rồi cho vào mai cua, sau đó đem đi hấp cách thuỷ. Khi mọc cua gần chín sẽ quét thêm một lớp trứng gà để thêm ngậy, tiếp tục hấp đến khi chín thì bỏ ra. Cuối cùng, cho những mai mọc vào trong chảo dầu chiên vàng. Sau khi chiên mọc sẽ có màu vàng rất bắt mắt, phần mọc cũng chắc hơn. Mọc khi ăn rất ngọt đậm vị của cua, thơm thơm của hạt tiêu và nấm hương

Ghẹ rang me

Bên cạnh những mai mọc cua bể thơm ngon, hải sản của Cửa Lò người ta còn nghĩ ngay đến những con ghẹ. Ghe không quá xa lạ đối với nhiều du khách, nhưng món ghẹ rang me còn khá mới mẻ so với nhiều du khách.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me

Được chế biến từ những con ghẹ tươi ngon, nên món ăn có vị ngọt rất đậm đà hương vị của biển. Ghẹ sẽ được chiên sơ qua trong dầu, sau đó rang cùng nước sốt me. Thêm vào chút đường, nước mắm, tỏi,ớt để món ăn thêm hấp dẫn và đậm vị. Từng con ghẹ đỏ au phủ kín nước cốt me nâu nâu sánh mịn vô cùng hấp dẫn. Nếu đến với biển Cửa Lò, du khách nên thử thưởng thức món ăn này, chắc chắn sẽ khiến du khách say mê.

Related Articles

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Số 1 đường Trung Yên 10B - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0962 08 3232 - 04 6268 8803

[email protected]

Về DASAVINA

  • Tin khuyến mãi
  • Đại lý
  • Tin Tức
  • Tài khoản