Những món cá tuyệt ngon của vùng đất Quảng Bình

Quảng Bình, một vùng quê yên bình nằm ở vùng Bắc Trung bộ của Việt Nam. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được hòa mình vào một bức tranh thiên nhiên yên bình, khác xa chốn phồn hoa đô thị. Đến với Quảng Bình ngoài khám phá những địa danh tuyệt vời, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Đặc sản của Quảng Bình có đầy đủ cả ở dưới biển, trên cạn và núi rừng. Mỗi một món ăn lại mang đến cho du khách một trải nghiệm vô cùng thú vị. Dù là đặc sản trên rừng hay dưới biển đều vô cùng thơm ngon. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách, các món ăn được chế biến từ cá của vùng biển Hải Ninh – Quảng Bình.

Các món ăn được chế biến từ cá nghéo

Cá nghéo, một loài cá vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Chỉ cần nhắc đến cá nghéo, người ta sẽ nghĩ ngay đến Quảng Bình. Đúng vậy, có lẽ đi khắp Việt Nam chỉ có vùng đất Quảng Bình mới có loài cá này.

Cá nghéo

Cá nghéo

Cá nghéo có hình dạng giống với cá mập, tuy nhiên chỉ nặng khoảng 1 -2kg. Cá nghéo là loài đẻ con, da trơn. Để làm sạch cá chỉ cần nhúng qua nước sôi và cạo sạch nhớt rồi mổ bụng làm sạch. Cá nghéo thịt rất tanh nhưng khi chế biến lên sẽ vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng được thưởng thức món cá này vì nó rất hiếm gặp. Nếu du khách nào may mắn khi đến làng chài, đúng hôm người dân bắt được cá nghéo, chắc chắn du khách sẽ được thưởng thức món cá này. Cá nghéo thường được chế biến thành cá món ăn sau và được rất nhiều du khách yêu thích: gỏi cá nghéo, lẩu cá nghéo… Ngoài những món ăn được chế biến từ thịt cá, người dân còn tận dụng xương và đầu cá ninh lấy nước để nấu cháo cá nghéo vô cùng thơm ngon và ngọt đậm. Nếu được thưởng thức món ăn từ cá nghéo, chắc chắn sẽ là một chuyến du lịch Quảng Bình vô cùng trọn vẹn.

Các món ăn được chế biến từ cá khoai

Cá khoai, một loài cá vô cùng nổi tiếng tại Quảng Bình cùng với cá nghéo. Không tanh như cá nghéo, cá khoai chỉ có vị hơi tanh thịt rất mềm và ngon. Cá khoai có màu trắng đục, xương mềm và có hình dạng giống những củ khoai lang nên mới có tên gọi là cá khoai.

 

Canh chua cá khoai

Canh chua cá khoai

Cá khoai chỉ cần đánh vẩy, làm sạch cùng với vài bước cơ bản là có thể thưởng thức món cá khoai vô cùng thơm ngon. Cá khoai thường được người dân ướp qua một số gia vị và ớt cay để ăn lẩu. Món ăn này mà thưởng thức trong những ngày đông thì vô cùng tuyệt vời. Từng miếng cá thơm ngọt hòa cùng nước lẩu chua chua, cay cay thì còn điều gì tuyệt bằng. Ngoài món lẩu, cá khoai còn được nấu thành canh chua. Canh chua cá khoai chẳng cần phải nói nhiều, có rất nhiều du khách khi thưởng thức món ăn này đều muốn học cách nấu và mua cá về để nấu cho gia đình.

Related Articles

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Số 1 đường Trung Yên 10B - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0962 08 3232 - 04 6268 8803

[email protected]

Về DASAVINA

  • Tin khuyến mãi
  • Đại lý
  • Tin Tức
  • Tài khoản