Khám phá món thịt lợn cắp nách – đặc sản Sapa

Tại các phiên chợ vùng cao Sapa có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người dân địa phương bày bán những con lợn nhỏ có thể gọi là lợn cắp nách. Bạn biết nguồn gốc lợn cắp nách từ đâu và những đặc sản từ lợn mang lại cho du lịch Sapa.

Lợn “cắp nách” là giống riêng của người dân vùng cao, việc nuôi khá đơn giản. Thường thì sau khi lợn mẹ sinh ra lợn con, chúng được thả rông mặc cho mưa nắng, không có chuồng trại, không được chăm sóc, những con lợn phải tự kiếm thức ăn từ những cây củ dại ở ngoài vườn, rừng… thỉnh thoảng mới được cho ăn những bắp ngô, củ sắn. Sớm phải thích nghi với môi trường sống, nên những con lợn “cắp nách” có sức đề kháng rất tốt, sống khoẻ mạnh như những con thú hoang.

Lợn cắp nách

Lợn cắp nách

Lợn cắp nách được đầu bếp chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn như nướng, xào, hấp… Để có được món lợn cắp nách hoàn hảo không thể thiếu lá nhội và hạt dổi hoặc hạt xẻn. Những thứ gia vị độc đáo này được trộn lẫn cùng muối, ớt xanh tạo nên một thức chấm độc nhất vô nhị, những miếng thịt ba chỉ hấp hay những khúc lòng mà thiếu đi gia vị này coi như mất đi một phần hương vị. Những ai đã một lần được thưởng thức món lợn “cắp nách” chắc chắn sẽ nhớ mãi.

Các món ăn chế biến từ thịt lợn cắp nách tại điểm du lịch Sapa :

 Đùi lợn nướng than hoa: Phần đùi lợn được tẩm ướp gia vị rồi đem nướng trên than hoa, khi nướng chín miếng thịt có phần da rất giòn, thịt bên trong mềm và ngọt. Khi ăn chấm với nước tương hoặc nước mắm pha mật ong và lá mắc mật, uống kèm với rượu táo mèo cũng là đặc sản du lịch Sapa.

Lợn cắp nách Sapa nướng

Lợn cắp nách Sapa nướng

Thịt lợn luộc: Do sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên thịt lợn cắp nách rất chắc và thơm, chỉ luộc thôi cũng đã rất ngon rồi. Thịt lợn cắp nách luộc khi ăn thường chấm với muối tiêu vắt chanh rất ngon.

Lợn cắp nách nướng ống tre: Thịt lợn cắp nách nướng ống tre ngoài mùi thơm vốn có của thịt lợn và gia vị tẩm ướp thì còn phảng phất mùi thơm nhè nhẹ đặc biệt từ ống tre nướng. Có thể nói đây là món ăn dân dã bởi sự xuất hiện của ống tre Tây Bắc nhưng cũng là món ăn cầu kỳ nhất làm từ thịt lợn cắp nách.

Đặc sản lợn cắp nách Sapa

Đặc sản lợn cắp nách Sapa

Xương lợn cắp nách xáo măng: Măng tươi xáo cùng với xương lợn tạo thành một món có cả mùi thơm của măng, vị ngọt của xương hầm là món rất hợp để ăn với cơm trong tiết trời mát mẻ khi đến du lịch Sapa.

Đó là những món ăn ngon tuyệt được chế biên từ món thịt lợn cắp nách hấp dẫn. Ngoài ra, còn có rất nhiều các đặc sản nổi tiếng ở Sapa khác mà nếu có dịp ghé lên nhất định phải thưởng thức đặc sản vùng cao nơi đây nhé.

Related Articles

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Số 1 đường Trung Yên 10B - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0962 08 3232 - 04 6268 8803

[email protected]

Về DASAVINA

  • Tin khuyến mãi
  • Đại lý
  • Tin Tức
  • Tài khoản