Đến Sầm Sơn thưởng thức món bề bề hấp xả ớt hấp dẫn

Du lịch Sầm Sơn nổi tiếng với nhiều loại đặc sản đặc trưng hấp dẫn của vùng biển. Tới đây bạn sẽ được thưởng thức các món ăn từ bề bề thơm ngon được chế biến bới bàn tay khéo léo của các đầu bếp tài hoa nơi đây như bề bề rang muối, bề bề hấp xả, bề bề rang me…

Đặc sản bề bề hấp xả ớt

Đặc sản bề bề hấp xả ớt

Bề Bề tươi sống thường được đem hấp với sả rồi chấm muối chanh ớt ăn nóng rất ngọt và thơm. Tuy nhiên thì món bề bề của Sầm Sơn còn được đầu bếp các nhà hàng ở đây chế biến theo một cách cầu kì khác là bề bề rang muối. Ngoài ra thì bề bề nướng và rang me đều rất ngon.

Bề bề ăn rất ngậy, thơm ngon, chắc thịt và có vị đặc trưng của một loại hải sản biển được du khách ưa thích đã trở thành một món hải sản không thể quên của ẩm thực biển Sầm Sơn.

Cách làm bề bề hấp xả ớt đơn giản: Đầu tiên các bạn chọn khoảng từ 0,5 đến 1 kg bề bề tươi sống loại ngon, chọn khoảng 3 lạng đến 5 lạng sả tươi sống loại ngon; Chuyển bị sẵn một nồi hấp, và mắm, gia vị, ớt, bột ngọt,…Chú ý các bạn không nên chọn loại bề bề quá to hay loại quá nhỏ, món này chỉ ngon khi chọn con bề bề vừa phải khi hấp sẽ chín đều nhau và thịt của chúng sẽ thơm hơn. Đối với sả nên chọn loại non và củ to và mập để cái củ sả khi đập có rất nhiều mùi thơm hấp dẫn.

Bề Bề hấp

Bề Bề hấp

Đầu tiên các bạn cắt bỏ râu bề bề sau đó tiến hành nhặt sả, đập dập, cho cả bề bề và sả tươi đã đập vào khay hấp tiến hành cho nước và hấp bề bề. Thời gian hấp để bề bề chín đều là khoảng 30 phút. Sau khoảng 30 phút bề bề chín có quện chặt mùi thơm sả. Các bạn tiến hành sắp ra đĩa và dùng.

Chuyển bị nước chấm cho món bề bề hấp, bề bề hấp ngon nhất là dùng với các loại nước chấm như mắm chanh tỏi ớt, muối ớt hoặc là mù tạt..

Bề Bề hấp Sầm Sơn

Bề Bề hấp Sầm Sơn

Đối với món bề bề hấp thì quá trình chế biến cũng không có gì quá khó khăn, các bạn chỉ cần tuân thủ đúng các quy cách và đun lửa đều món ăn chín kỹ mà thôi. Có một lưu ý đó chính là việc bóc vỏ bề bề. Các bạn cần thận trọng trong việc bóc vỏ chúng để không bị đứt tay hoặc tuật mất thịt. Chúc các bạn thành công với món hấp này.

Là món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Bằng những loại gia vị hấp dẫn khác nhau, bề bề dường như đã chinh phục hoàn toàn đối với người thưởng thức các món ăn. Nếu bạn có dịp đến với Sầm Sơn hãy ghé đây thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn ở nơi đây. Ngoài ra, bạn có thể học cách làm để có thể làm tặng mọi người thân.

Related Articles

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Số 1 đường Trung Yên 10B - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0962 08 3232 - 04 6268 8803

[email protected]

Về DASAVINA

  • Tin khuyến mãi
  • Đại lý
  • Tin Tức
  • Tài khoản