Đến Hải Tiến không thể bỏ qua gỏi cá Nhệch

Đến với du lịch biển Hải Tiến, du khách không chỉ tới tắm biển với bờ biển dài bãi cát trắng bất tận và những khu nghỉ dưỡng độc đáo mà còn thưởng thức các món đặc sản biển nổi tiếng xứ Thanh, trong đó có món gỏi các nhệch ngon tuyệt cú mèo. Gỏi cá nhệch là một trong những món ngon xứ Thanh rất phổ biến và rất được ưa chuộng ở biển Hải Tiến bởi hương vị tươi ngon của những con cá nhệch vừa mới được bắt lên từ biển.

Gỏi cá Nhệch Hải Tiến

Làm gỏi cá nhệch khá cầu kỳ, đòi hỏi người đầu bếp phải có sự tỉ mẩn và cẩn thận. Đầu tiên, phải làm sạch cá bằng nước vôi trong hoặc nước tro…rồi đem lọc xương và thái lát mỏng. Sau đó, đem trộn cá với thính gạo rang vàng để khử mùi và tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

Bên cạnh chuẩn bị gỏi cá, các loại rau sống ăn kèm cũng vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho món gỏi. Đến du lịch biển Hải Tiến, du khách có thể thấy được những loại rau ăn kèm với gỏi rất riêng như cúc tần, rau ngổ, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, rau mùi tàu, rau má, lá lộc nhòn, bạc hà,..Ngoài ra, còn có các loại gia vị ăn kèm như : sả, ớt, riềng, hành tươi và bánh đa vừng.

Đặc sản gỏi cá Nhệch

Đặc sản gỏi cá Nhệch

Nếu những nơi khác ăn gỏi kèm mắm tôm, nước mắm thì điểm nhấn cho gỏi cá Nga Sơn chính là chẻo nhệch. Nước chấm của món gỏi cá nhệch xứ Thanh cũng khá đặc biệt, thường được gọi là “chẻo”.  Chẻo được làm từ chính phần xương cá nhệch giã nhuyễn trộn cùng các gia vị gừng, ớt, tỏi, hạt tiêu, sả đã được băm nhỏ theo một tỉ lệ riêng để tạo ra món gỏi cá nhệch thơm ngon nhất.

Thưởng thức món gỏi cá nhệch cũng khá kỳ công. Theo kinh nghiệm của các du khách đến biển Hải Tiến thì, người Thanh Hóa không dùng bánh trắng để cuốn gỏi cá nhệch mà dùng luôn các loại
rau ăn kèm để cuốn gỏi. Sau khi xếp các loại lá rau từ to tới nhỏ thì cuộn thành hình cái phễu và cho thịt cá nhệch vào cùng với chẻo, sả, hành, riềng và ớt tươi, mắm tôm và “đậy phễu” bằng một miếng bánh đa. Cuối cùng là thưởng thức.

Gỏi cá Hải Tiến

Gỏi cá Hải Tiến

Vị tươi non, xanh mát ngai ngái mà chan chát của rau sống; vị ngọt béo của chẻo, vị ngọt thơm mà dai của thịt cá nhệch cùng vị hăng hăng cay cay của riềng, sả và ớt tươi hay là cái giòn thơm của miếng bánh đa vừng. Tất cả tạo nên một món đặc sản khó có thể quên khi một lần thưởng thức khi đến  Hải Tiến du lịch .

Nếu có thời gian đến với nơi đây nhất định phải thử qua món cá Nhệch hấp dẫn. Hải Tiến một địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua.

Related Articles

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Số 1 đường Trung Yên 10B - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0962 08 3232 - 04 6268 8803

[email protected]

Về DASAVINA

  • Tin khuyến mãi
  • Đại lý
  • Tin Tức
  • Tài khoản