Đặc sản biển Nghệ An

Nghệ An, nơi sinh ra của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Không chỉ vậy, Nghệ An còn nổi tiếng với vô vàn địa danh nổi tiếng. Cửa Lò, một vùng biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất này. Cửa Lò không chỉ nổi tiếng là một bãi biển đẹp, mà còn được biết đến là một vùng biển vô cùng trù phú. 

Nhắc đến độ trù phú của vùng biển này, chắc chắn nhắc đến hải sản của nơi đây. Hải sản của vùng biển vô cùng phong phú và vô cùng thơm ngon. Đến với nơi đây, nếu không thử thưởng thức các món hải sản này sẽ vô cùng đáng tiếc. Các món ăn được chế biến từ hải sản của vùng biển Cửa Lò vô cùng thơm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho du khách một vài món ăn hấp dẫn của vùng biển này.

Cháo cá song

Cháo cá song, món ăn ngon vô cùng hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Món cháo vừa mềm, mịn thơm ngon bổ dưỡng, chắc chắn sẽ không có du khách nào lỡ bỏ qua.

Cháo cá song

Cháo cá song

Cháo được nấu từ những hạt gạo tám thơm lừng, dẻo ngọt đậm vị. Cá song dùng để nấu cháo phải là những con cá còn tươi sống và cân nặng phải trên 3kg. Như vậy, cá mới chắc thịt và thơm ngọt, cháo cũng sẽ thơm ngon hơn. Những con cá song tươi ngon sau khi làm sạch sẽ đem đi hấp để gỡ thịt. Thịt cá song au khi chín rất trắng và thơm. Để tăng thêm hương vị cho cá, cá sẽ đem đi phi cùng mỡ hành, nước mắm. Cháo khi ăn, chỉ cần cho thêm cá à chút hành lá tươi, trộn đều là có thể thưởng thức được. Từng bát cháo khói bốc nghi ngút mang theo mùi hương vô cùng quyến rũ, không một du khách nào có thể từ chối hương vị thơm ngon của món cháo này.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đây cũng là món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích vì hương vị chua chua – ngọt ngọt của món ăn vô cùng hấp dẫn.

Ghẹ rang me - Đặc sản vùng biển Cửa Lò

Ghẹ rang me – Đặc sản vùng biển Cửa Lò

Từng con ghẹ tươi sống, sau khi rửa sạch sẽ được tách vỏ và mình riêng ra. Sau đó, mình ghẹ sẽ được chặt đôi rồi ướp cùng gia vị cho thêm đậm đà. Từng miếng mình ghẹ sẽ được đem chiên ngập trong dầu đến khi chuyển sang màu vàng thì vớt ra. Sau đó, sẽ đem sốt cùng với nước cốt me. Thêm vào trong những chảo nước cốt me là đường, tỏi, ớt, nước mắm để thêm đậm vị. Ghẹ sẽ được sốt cùng với nước cốt me và gia vị đến khi nước cốt me sánh mịn và quyện chặt vào từng miếng ghẹ thì bắc ra. Từng miếng ghẹ đỏ đỏ – nâu nâu đặt trên những chiếc đĩa trắng vô cùng hấp dẫn. Sẽ càng hấp dẫn hơn khi thưởng thức, cái vị chua chua – cay cay – ngọt ngọt của nước sốt me hòa với vị ngọt đậm đà của thịt ghẹ vô cùng tuyệt vời. Nếu muốn cảm nhận hết vị ngon của món ăn này, du khách phải thử thưởng thức món ăn này. Chắc chắn, sẽ không làm du khách thất vọng.

Related Articles

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Số 1 đường Trung Yên 10B - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

0962 08 3232 - 04 6268 8803

[email protected]

Về DASAVINA

  • Tin khuyến mãi
  • Đại lý
  • Tin Tức
  • Tài khoản